T3. Th5 30th, 2023
F1

“Aston Martin Honda muốn chiêu mộ Yuki Tsunoda vào đội tay đua của mình”

Sau nhiều tuần đồn đoán, Aston Martin và Honda cuối cùng đã công bố ý định hợp tác vào năm 2026. Người lái xe 23 tuổi người Nhật Bản, Yuki Tsunoda, được coi là ứng cử viên khả dĩ cho đội ngũ lái xe của hãng vào năm 2026. Tsunoda đã được liên kết với dự án Aston Martin của Honda và được giới chuyên môn đánh giá cao về sự ổn định và tiến bộ trong mùa giải này. Nếu Tusnoda tiếp tục mang lại kết quả ổn định, anh ấy sẽ xây dựng một trường hợp vững chắc để thay thế Fernando Alonso khi anh ấy nghỉ hưu khỏi F1.

Miami F1 Grand Prix
Yuki Tsunoda liên kết với Aston Martin (Ảnh của Chris Graythen/Getty Images) GP Miami
Tài xế Yuki Tsunoda AlphaTauri
Tài xế Yuki Tsunoda AlphaTauri
Giám đốc điều hành F1 tại Bahrain Grand Prix
Giám đốc điều hành F1 tại Bahrain Grand Prix

Sau nhiều tuần đồn đoán, Aston Martin và Honda cuối cùng đã công bố ý định hợp tác vào năm 2026. Nhóm Silverstone đã công bố một thỏa thuận với nhà sản xuất động cơ Nhật Bản khi F1 mở ra một kỷ nguyên mới ba năm sau đó.

Sau tin tức về mối quan hệ của họ, câu hỏi đặt ra về tương lai của Yuki Tsunoda trong môn thể thao này. Người lái xe 23 tuổi người Nhật Bản được hỗ trợ bởi Honda và hiện đang lái xe cho AlphaTauri, công ty vận hành các đơn vị năng lượng của Honda.

Tsunoda đã được liên kết với dự án Aston Martin của Honda và được coi là ứng cử viên khả dĩ cho đội ngũ lái xe của hãng vào năm 2026. Koji Watanabe, chủ tịch của Honda Racing Corporation, đã xác nhận suy đoán này, nói với giới truyền thông:

“Tất nhiên, có những tài xế Nhật Bản sẽ thách thức và chúng tôi muốn họ trở thành ứng cử viên.”

Ông nói thêm:

“Chúng tôi rất vui khi thấy [Tsunoda] đã thành công. Nhưng nói về tương lai, chúng ta vẫn còn 3 năm nữa nên còn quá sớm để nói điều gì sẽ xảy ra. Tôi không nghĩ đã đến lúc để nói về điều này. Nhưng chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ là ứng cử viên. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào toàn đội.”

Tài xế Yuki Tsunoda AlphaTauri
Tài xế Yuki Tsunoda AlphaTauri

Bước vào mùa giải F1 thứ ba với AlphaTauri, Yuki Tsunoda đã gây ấn tượng với mọi người về sự ổn định của anh ấy vào đầu mùa giải. Cầu thủ 23 tuổi này đã cố gắng thu thập điểm trong chiếc xe chậm nhất trên lưới trong khi vượt xa người đồng đội Nyck de Vries một cách ồ ạt.

Giám đốc điều hành của Aston Martin Performance Technologies, Martin Whitmarsh, là một trong số rất nhiều người bị ấn tượng bởi thành tích của Tsunoda trong mùa giải này.

Ca ngợi chàng trai 23 tuổi, Whitmarsh nói thêm rằng tay đua do Honda hậu thuẫn sẽ được xem xét cho đội hình tương lai của họ:

“Anh ấy đã gây ấn tượng lớn trong năm nay. Anh ấy vẫn còn rất trẻ, nhưng khá dày dạn kinh nghiệm nhưng tôi nghĩ anh ấy đã tiến bộ vượt bậc. Điều đó thật thú vị.”

Anh ấy tiếp tục:

“[Tsunoda] phải được coi là một ứng cử viên. Tôi chắc rằng anh ấy thích lái một chiếc xe do Honda cung cấp. Hãy xem anh ấy tiến bộ như thế nào trong vài năm tới và hy vọng, chúng ta có thể có một cuộc thảo luận nghiêm túc cùng nhau.”

Nếu Tusnoda tiếp tục mang lại kết quả ổn định, anh ấy sẽ xây dựng một trường hợp vững chắc để thay thế Fernando Alonso khi anh ấy nghỉ hưu khỏi F1.


Giám đốc điều hành F1 giải thích lý do tại sao dự án Aston Martin của Honda là “tuyệt vời” cho Công thức 1

Giám đốc điều hành F1 tại Bahrain Grand Prix
Giám đốc điều hành F1 tại Bahrain Grand Prix

Giám đốc điều hành của F1, Stefano Domenicali, đã ca ngợi mối quan hệ đối tác của Aston Martin-Honda, đồng thời nói thêm rằng cuộc hôn nhân của họ là một tin tốt cho môn thể thao này. Sau nhiều năm nghi ngờ, việc Honda quay trở lại F1 có thể là do thay đổi quy tắc vào năm 2026, trong đó tập trung vào việc sử dụng công nghệ nhiên liệu bền vững.

Domenicali nói về quan hệ đối tác:

“Một tin tốt cho Công thức 1 là Honda sẽ hợp tác với Aston Martin để cung cấp các đơn vị năng lượng từ năm 2026.”

Ông nói thêm:

“Đây là bằng chứng nữa cho thấy nền tảng và sự phát triển toàn cầu của chúng tôi mang đến một thương hiệu có tiềm năng lớn và nó cũng cho thấy kế hoạch chuyển sang sử dụng nhiên liệu bền vững vào năm 2026 của chúng tôi là cách tiếp cận phù hợp để cung cấp các giải pháp thay thế cho thế giới ô tô nhằm khử cacbon cho hành tinh.”

Sẽ có ít nhất sáu nhà cung cấp động cơ trong môn thể thao này vào năm 2026. Danh sách này bao gồm Mercedes, Ferrari, Renault, Audi, Red Bull-Ford và Honda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *