T2. Th9 25th, 2023

“Asmongold sẽ ký hợp đồng không độc quyền với nền tảng khác nếu Twitch tiếp tục thực hiện cập nhật thương hiệu gây tranh cãi”

Asmongold, một trong những streamer nổi tiếng nhất trên Twitch, đã đưa ra tuyên bố về tương lai của mình trong phát trực tiếp. Theo đó, nếu Twitch tiếp tục với chính sách mới liên quan đến các bộ truyền phát lưu trữ nội dung được tài trợ và có thương hiệu, Asmongold sẽ ký hợp đồng phát trực tuyến không độc quyền với một nền tảng khác. Asmongold cũng cho biết YouTube là nền tảng chính của anh ấy và anh ấy nổi tiếng hơn rất nhiều ở đó. Sau đó, Twitch đã đưa ra một tuyên bố chính thức về cuộc tranh cãi và xin lỗi vì đã gây ra sự nhầm lẫn và thất vọng.

Asmongold nói về buổi phát trực tiếp trong tương lai của anh ấy trong bối cảnh tranh cãi gần đây trên Twitch (Ảnh qua Sportskeeda)
Asmongold nói về buổi phát trực tiếp trong tương lai của anh ấy trong bối cảnh tranh cãi gần đây trên Twitch (Ảnh qua Sportskeeda)

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2023, nhân vật nổi tiếng trên Twitch là Zack “Asmongold” đã quay lại phát trực tiếp trên kênh thay thế của mình, Zackrawrr. Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận là thông báo mới nhất của nền tảng liên quan đến các bộ truyền phát lưu trữ nội dung được tài trợ và có thương hiệu. Theo chính sách mới, người tạo nội dung sẽ không được phép thực hiện những việc sau trên kênh của họ:

  • Không có quảng cáo video nào bị ghi trong luồng
  • Không có quảng cáo âm thanh ghi trong luồng
  • Không có quảng cáo hiển thị nào ghi trong luồng

Ngoài ra, logo thương hiệu không được vượt quá 3% kích thước màn hình.

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Đáp lại quy tắc gây tranh cãi này, Asmongold tuyên bố rằng nếu Twitch tiếp tục với quyết định của mình, anh ấy sẽ ký hợp đồng phát trực tuyến không độc quyền với một nền tảng khác. Anh ấy đã giải thích:

“Tôi đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi đang chờ xem Twitch sẽ phản ứng thế nào với phản hồi. Tôi đang chờ xem những người phát trực tiếp sẽ phản ứng thế nào. Và sau đó tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên điều đó. Nhưng, tôi sẽ nhắc lại một lần nữa… nếu sự thay đổi này diễn ra, tôi sẽ theo đuổi quan hệ đối tác không độc quyền với các nền tảng khác.”


Asmongold thảo luận về tương lai sự nghiệp phát trực tiếp của anh ấy nếu Twitch không phản hồi phản ứng dữ dội về chính sách nội dung có thương hiệu của mình

Trong bài đăng của mình, Asmongold cũng tuyên bố rằng anh ấy sẽ tiếp tục phát trực tiếp trên Twitch nếu anh ấy ký hợp tác không độc quyền với một nền tảng khác:

“Thỉnh thoảng, tôi vẫn phát trực tiếp trên Twitch vì tôi biết nhiều bạn yêu thích nền tảng này. Bạn có thể có biểu tượng cảm xúc ở đây mà bạn thích, v.v. Nhưng tôi sẽ chuyển sang nền tảng khác. Không phải độc quyền. Không phải lúc nào cũng vậy. Lúc ít nhất, không phải lúc đầu.”

Người đồng sáng lập One True King (OTK) tuyên bố rằng YouTube là nền tảng chính của anh ấy, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “nổi tiếng hơn nhiều” ở đó:

“Thực ra, nền tảng chính của tôi là YouTube… và nó không chỉ là một chút mà là một số tiền khổng lồ! Tôi nổi tiếng trên YouTube hơn rất nhiều so với trên Twitch. Chúng tôi đã đạt đến mức mà tôi kiếm được hai triệu lượt xem mỗi ngày trên YouTube. Thật tuyệt!”

Dấu thời gian: 00:54:15

Asmongold tiếp tục nói rằng anh ấy không quan tâm đến chính sách nội dung có thương hiệu của Twitch:

“Bạn nghĩ rằng tôi tức giận về điều này sao? Bạn nhầm rồi! Tôi thích có buổi phát trực tiếp của mình và tôi nghĩ buổi phát trực tiếp của mình rất tốt để thu hút khán giả mới, nhưng lượng khán giả đó không nhất thiết phải tự mất đi.”


Phản ứng của người hâm mộ trước thông báo của Asmongold

Thông báo của Asmongold là một trong những bài đăng hàng đầu trên r/LivestreamFail subreddit. Đây là những gì cộng đồng trực tuyến phải nói:

Nhận xét của u/TopBadge từ cuộc thảo luận Asmongold thảo luận về việc rời Twitch do nguyên tắc mới của nhà tài trợ trong LivestreamFail

Nhận xét của u/RezaRaxez từ cuộc thảo luận Asmongold thảo luận về việc rời Twitch do nguyên tắc mới của nhà tài trợ trong LivestreamFail

Nhận xét của u/Swishia từ cuộc thảo luận Asmongold thảo luận về việc rời Twitch do nguyên tắc mới của nhà tài trợ trong LivestreamFail

Nhận xét của u/Solomon9_1 từ cuộc thảo luận Asmongold thảo luận về việc rời Twitch do nguyên tắc mới của nhà tài trợ trong LivestreamFail

Nhận xét của bạn/EnvyKira từ cuộc thảo luận Asmongold thảo luận về việc rời Twitch do nguyên tắc mới của nhà tài trợ trong LivestreamFail


Cập nhật chính sách về nội dung có thương hiệu ngày nay quá rộng. Điều này gây ra sự nhầm lẫn và thất vọng, và chúng tôi xin lỗi vì điều đó.

Twitch đã đưa ra một tuyên bố chính thức về cuộc tranh cãi vào đầu ngày hôm nay, nói rằng họ không có ý định hạn chế khả năng của những người phát trực tiếp có mối quan hệ trực tiếp với các nhà tài trợ. Nền tảng đã xin lỗi vì đã gây ra “sự nhầm lẫn và thất vọng” đồng thời thừa nhận rằng nó “đã bỏ lỡ dấu ấn” với ngôn ngữ được sử dụng để mô tả sự thay đổi trong chính sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *