T4. Th12 6th, 2023

“Aryna Sabalenka được đánh giá cao hơn Iga Swiatek là ứng viên vô địch Roland Garros theo Casey Dellacqua”

Aryna Sabalenka, tay vợt người Belarus, được dự đoán sẽ giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023 trước nhà vô địch hai lần Iga Swiatek, theo lời của cựu tay vợt Casey Dellacqua. Sabalenka và Elena Rybakina đang dẫn đầu bảng xếp hạng WTA hiện tại, trong khi Swiatek vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào trong năm nay. Tuy nhiên, Dellacqua cũng nhấn mạnh rằng không nên coi thường những tay vợt khác như Coco Gauff hay Maria Sakkari. Sabalenka sẽ bắt đầu hành trình giành danh hiệu Pháp mở rộng 2023 trước Marta Kostyuk người Ukraine ở vòng đầu tiên vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5.

Casey Dellacqua nói Aryna Sabalenka sẽ vô địch Pháp mở rộng 2023
Casey Dellacqua nói Aryna Sabalenka sẽ vô địch Pháp mở rộng 2023
Aryna Sabalenka
Aryna Sabalenka

Cựu tay vợt Casey Dellacqua đã chọn Aryna Sabalenka để tiến xa và giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023 trước nhà vô địch Paris hai lần Iga Swiatek.

Khác với năm 2022, khi đội tuyển Ba Lan thống trị toàn bộ bảng xếp hạng WTA, mùa giải hiện tại chứng kiến ​​hai tay vợt – Sabalenka và Elena Rybakina – vươn lên vị trí số 1. 1 Thế giới. Trên thực tế, Swiatek vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào trong năm nay, trong khi tay vợt người Belarus đã giành được một Grand Slam cùng với danh hiệu WTA 1000, và ngôi sao người Kazakhstan đã giành được hai danh hiệu WTA 1000.

Ba tay vợt này đã giành được ba giải Nhà nghề gần đây nhất, với một số chuyên gia và người hâm mộ gọi họ là ‘Bộ 3’ của quần vợt nữ.

nói tiếp kế hoạch AO podcast gần đây, Dellacqua đã ủng hộ Sabalenka giành chiến thắng trong giải đấu tiếp theo thay vì Swiatek, người đã vô địch vào năm 2020 và 2022.

Dellacqua nói: “Có rất nhiều tay vợt nằm ngoài top 3 mà tôi nghĩ chắc chắn có thể gây ra một số thiệt hại và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ lọt vào bán kết và chung kết. “Nếu chúng tôi tập trung vào top 3, tôi sẽ chọn Aryna Sabalenka vì cô ấy rõ ràng đã có chức vô địch Madrid, đó là một chiến thắng lớn, và tôi nghĩ hỏa lực của cô ấy, đặc biệt là trên sân đất nện của Roland Garros, sẽ là một thực tế.” vũ khí cho cô ấy.”

Tay vợt người Ba Lan vẫn chưa tìm lại được phong độ của mình trong năm nay, với một chấn thương đùi gần đây càng làm tăng thêm tai ương cho anh ấy. Dellacqua lưu ý rằng nếu khỏe mạnh, Swiatek sẽ nguy hiểm như bất kỳ ai. Tay vợt người Úc khen ngợi Rybakina vì chiến thắng ở Giải Ý mở rộng nhưng cũng nói rằng không nên coi thường những tay vợt khác.

Anh ấy nói: “Nếu Swiatek khỏe mạnh, bạn không thể chống lại anh ấy với tư cách là một người yêu thích. “Từ những gì tôi đã đọc và nghe được, chấn thương đùi của cô ấy cần phải thận trọng. Nhưng những gì chúng tôi đã thấy ở Rome với Rybakina, đủ để cho chúng tôi thấy rằng cô ấy có thể xuất hiện tuần này qua tuần khác và chơi thứ quần vợt tuyệt vời .

“Nhưng đừng quên Coco Gauff, Maria Sakkari và những người khác vẫn đang nỗ lực hết mình, đó là điều chúng tôi muốn cho trò chơi dành cho nữ,” cô kết luận.


Aryna Sabalenka sẽ đối đầu với Marta Kostyuk ở Pháp mở rộng 2023 R1

Aryna Sabalenka
Aryna Sabalenka

Aryna Sabalenka sẽ bắt đầu hành trình giành danh hiệu Pháp mở rộng 2023 trước Marta Kostyuk người Ukraine ở vòng đầu tiên vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5. Hai tay vợt mới chỉ gặp nhau một lần cho đến nay, với việc tay vợt người Belarus đánh bại Kostyuk 6-4, 6-1 tại Giải vô địch quần vợt Dubai 2022.

Nếu Iga Swiatek, người đã đánh bại Coco Gauff trong trận chung kết năm ngoái, không lọt vào bán kết Roland Garros năm nay, anh sẽ từ bỏ ngôi vị số 1. 1 đến Sabalenka. Đối thủ của Ba Lan ở vòng đầu tiên là Cristina Bucsa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *