T4. Th12 6th, 2023
F1

Anh trai của Michael Schumacher lên tiếng về tình trạng buồn tẻ của F1 tại Đức

Ralf Schumacher, anh trai của Michael Schumacher, đã lên án tình hình nghiệt ngã của Công thức 1 ở Đức. Trong những năm gần đây, chỉ có tay đua Nico Hulkenberg đến từ Đức được tham gia Công thức 1. Nước Đức đã tự xóa mình khỏi thế giới đua xe thể thao, tuy nhiên, vẫn còn phải xem những biện pháp phục hồi nào có thể được thực hiện. Bài kiểm tra DTM của Ralf Schumacher tại Hockenheimring đã đưa ra phán quyết khủng khiếp về ‘lối vào’ F1 của đàn em. Hiện nay, đua xe thể thao với tư cách là một nền văn hóa dường như đã bị ảnh hưởng nặng nề ở Đức.

Kiểm tra DTM tại Hockenheimring
Bài kiểm tra DTM của Ralf Schumacher tại Hockenheimring

Anh trai của Michael Schumacher, Ralf Schumacher, đã lên án tình hình nghiệt ngã của Công thức 1 ở Đức. Trong những năm gần đây, một tay đua người Đức vẫn chưa đủ điều kiện tham gia Công thức 1. Trên lưới hiện tại, cựu binh F1 Nico Hulkenberg là tay đua duy nhất đến từ Đức, mặc dù anh ấy đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010.

Ngoài Hulkenberg, chỉ có tên của Mick Schumacher xuất hiện nếu chúng ta tìm kiếm những tay đua người Đức tiềm năng có thể tiến tới F1. Ngoài anh ta, hầu như không có bất kỳ cái tên nào trong danh sách có thể xuất hiện. Đã qua rồi cái thời người Đức tràn ngập lưới F1, vì giờ đây số lượng của họ đã giảm đi đáng kể.

Nói về điều này với Motorsport-Magazin.com, Ralf Schumacher đã than phiền về tình huống này và nói rằng nước Đức đã tự xóa mình khỏi thế giới đua xe thể thao.

Anh nói:

“Đây là một thảm họa. Chúng tôi đã tự xóa mình khỏi thế giới đua xe thể thao – và với đôi mắt mở to. Tôi đã chỉ ra điều này nhiều lần, nhưng rõ ràng là không muốn. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi là bán Công thức 3. Công thức 3 là cửa ngõ dẫn đến Công thức 1 và là chương trình hỗ trợ DTM, tâm điểm của môn đua xe thể thao Đức, cũng dành cho các tay đua quốc tế.”

Ông nói thêm:

“Bây giờ nước Đức đã thay đổi. Tại sao người ta vẫn nên đua xe thể thao ở đây? Ngược lại: Ý là quê hương của đua xe karting và Công thức 4. Và hơn nữa: chúng tôi không còn đua Công thức 1 nữa và với Mercedes chỉ còn một nhà sản xuất Đức, ngay cả với Audi [set to enter in 2026] thứ hai đang đến. Mercedes đón nhận mọi người bất kể họ đến từ đâu, điều đó đúng. Nhưng Mercedes không quảng bá tài năng trẻ theo nghĩa cổ điển.”


Ralf Schumacher đưa ra phán quyết khủng khiếp về ‘lối vào’ F1 của đàn em

Nói về các hạng mục cơ sở như F3 mà Đức hiện đã thua, Schumacher cho biết nước này đã thua đậm khi có một hạng mục cơ sở.

Anh nói:

“Đối với tôi, chuyến tàu ‘Công thức trẻ’ đã ra khơi. ADAC sẽ tập trung vào đua xe du lịch. Đua xe công thức ở Đức đã sẵn sàng cho tôi trong vài năm tới. Chúng tôi cũng không đầu tư. Không có gì đâu!”

Ông nói thêm:

“Bất cứ ai bắt đầu chơi xe karting ngày nay đều phải đến Ý. Và một khi anh ta ở đó, anh ta ở lại Ý. Điều đó loại trừ 99% tất cả các vận động viên đua xe thể thao vì ở Ý, mùa giải chuyên nghiệp có giá gần một phần tư triệu. Tôi không biết có bao nhiêu phụ huynh có khả năng chi trả số tiền đó.”

Khoảng một thập kỷ trước, F1 khoe khoang rằng 25% mạng lưới có các tay đua người Đức. Chúng tôi có Sebastian Vettel thống trị môn thể thao này và những người như Nico Hulkenberg, Nico Rosberg và Nick Heidfeld chứng tỏ là những tài sản có năng lực trên lưới.

Bây giờ chúng tôi xem xét môn thể thao này và chúng tôi không có cuộc đua nào ở Đức. Không chỉ vậy, số lượng tài xế đã giảm mạnh. Đua xe thể thao với tư cách là một nền văn hóa dường như đã bị ảnh hưởng nặng nề ở đất nước này, mặc dù vẫn còn phải xem những biện pháp phục hồi nào, nếu có, có thể được thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *