T2. Th10 2nd, 2023

“Alexander Zverev bức xúc vì không được phép sử dụng insulin trên sân thi đấu tại giải French Open: ‘Nếu không làm thì tính mạng của tôi sẽ bị đe dọa'”

Alexander Zverev, tay vợt quần vợt người Đức, đã bày tỏ sự thất vọng khi không được phép sử dụng insulin trên sân tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Tay vợt này mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ khi mới 3 tuổi và cần phải sử dụng insulin thường xuyên để duy trì lượng đường trong máu. Trong trận đấu với Grigor Dimitrov ở vòng 4 Roland Garros, Zverev đã quyết định tiêm insulin trong một lần trao đổi, nhưng các quan chức đã ngăn anh ta lại, nói rằng điều đó không được phép tại tòa án. Zverev sau đó đã thành lập Quỹ Alexander Zverev nhằm giúp trẻ em mắc bệnh tiểu đường ở các nước đang phát triển.

Alexander Zverev bày tỏ sự thất vọng khi không được phép sử dụng insulin trên sân tại Pháp mở rộng 2023
Alexander Zverev bày tỏ sự thất vọng khi không được phép sử dụng insulin trên sân tại Pháp mở rộng 2023
Alexander Zvrev tại Internazionali BNL D'Italia 2023
Alexander Zvrev tại Internazionali BNL D’Italia 2023

Vào thứ Hai, Alexander Zverev đã bày tỏ sự thất vọng trước lệnh cấm dùng insulin trên sân trong các cuộc giao lưu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Zverev đối mặt với Grigor Dimitrov ở vòng 4 Roland Garros, với trận đấu được lên lịch vào khung giờ chính buổi chiều trên sân Court Philippe Chatrier. Tay vợt người Đức khẳng định vị trí của mình trong trận tứ kết bằng cách đánh bại Dimitrov 6-1, 6-4, 6-3.

Năm ngoái, Zverev tiết lộ rằng anh được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 1 khi mới 3 tuổi. Để duy trì lượng đường trong máu, anh ta cần dùng insulin thường xuyên.

Trong trận đấu với Dimitrov, tay vợt người Đức đã quyết định tiêm insulin trong một lần trao đổi. Nhưng các quan chức đã ngăn anh ta lại, nói rằng điều đó không được phép tại tòa án. Họ yêu cầu Zverev rời sân để chụp ảnh, điều này sẽ được tính là đi vệ sinh.

Alexander Zverev rõ ràng hối hận về quyết định này. Anh ấy giải thích rằng trong một trận đấu hay nhất trong năm trận đấu, anh ấy có thể phải tự tiêm bốn hoặc năm lần. Anh ta cũng thông báo với viên sĩ quan rằng điều này là cần thiết cho sức khỏe và cả cuộc sống của anh ta.

“Họ nói rằng tôi phải rời khỏi tòa án,” Zverev nói trong một cuộc họp báo. “Trong trận đấu cuối cùng của tôi, họ nói với tôi rằng đây sẽ được tính là một lần đi vệ sinh. Tôi trả lời: ‘Các bạn, thôi nào! Tôi chỉ có hai lần đi vệ sinh trong một trận đấu nhưng trong năm lần tốt nhất thì tôi phải tiêm bốn hoặc năm lần .’ Vì vậy, tôi nói với họ rằng không thể như thế này được vì điều đó có nghĩa là không được phép làm điều gì đó cần thiết cho sức khỏe của tôi, cho cuộc sống của tôi.”

Trong set thứ hai của trận đấu, Alexander Zverev phải rời sân để uống insulin. Tuy nhiên, một người giám sát của Pháp Mở rộng đã ngăn anh ta lại và thông báo với anh ta rằng chỉ có bác sĩ mới được phép tiêm như vậy.

Zverev sau đó cho biết anh ấy biết cách quản lý tình huống của mình. Bất chấp lời giải thích của anh ấy, người giám sát vẫn kiên quyết với quyết định của mình và nhấn mạnh rằng chỉ có bác sĩ mới có thể tiêm insulin.

“Một người giám sát bước vào phòng, người không biết về điều này và anh ta hoảng sợ và nói, ‘Không, bạn không thể làm điều đó. Bác sĩ phải đến và tiêm cho anh ta.’ Vì vậy, tôi nói với họ, ‘Hãy nhìn xem tôi đã bị tiểu đường từ khi lên ba, tôi biết phải làm gì.’ Nhưng anh ấy chỉ trả lời: ‘Không, bác sĩ phải làm việc đó'”, Alexander Zverev kể lại.

“Họ nói rằng có vẻ kỳ lạ khi tôi làm điều này trước tòa. Nếu tôi không làm điều đó, tính mạng của tôi sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng họ nói điều đó có vẻ kỳ lạ. Cuộc thảo luận này chẳng có ý nghĩa gì”, anh nói thêm.

Zverev, người đã công bố vào năm 2022 rằng anh ấy mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ năm 3 tuổi và bắt đầu thành lập quỹ đã được báo chí Đức hỏi về cuộc thảo luận ngày nay. Anh ấy nói rằng ngoài giải đấu ATP ở đây, anh ấy không được phép tiêm Insulin trên sân “vì nó trông lạ” câu trả lời👇


Quỹ Alexander Zverev hoạt động để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh tiểu đường ở các nước đang phát triển

Alexander Zvrev tại Internazionali BNL D'Italia 2023
Alexander Zvrev tại Internazionali BNL D’Italia 2023

Vào ngày 6 tháng 8 năm ngoái, Alexander Zverev đã thành lập Quỹ Alexander Zverev.

Mục tiêu chính của quỹ là làm cho insulin và các loại thuốc cứu sinh khác dễ tiếp cận hơn với trẻ em ở các nước đang phát triển. Ngoài ra, nền tảng cố gắng thúc đẩy sự phát triển cá nhân, lối sống lành mạnh và khả năng thể thao ở trẻ em.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

bài đăng trên Instagram

Alexander Zverev sẽ đối đầu với Tomas Martin Etcheverry trong trận tứ kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 vào thứ Tư, ngày 7 tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *