T2. Th9 25th, 2023

Ai là người đầu tiên được chọn trong NBA Draft năm 1984 khi Michael Jordan được chọn thứ 3?

Trong NBA Draft 1984, Michael Jordan được xếp thứ ba và không phải là lựa chọn hàng đầu của lớp dự thảo của mình. Thay vào đó, Hakeem Olajuwon của Houston Rockets đã về nhất chung cuộc và được đặt biệt danh là ‘Giấc mơ’ vì khả năng trừng phạt đối thủ xung quanh vành đai và kiểm soát tấm kính. Olajuwon đã có một sự nghiệp ấn tượng với 1238 trận đấu, ghi trung bình 21,8 điểm, 11,1 rebounds và 2,5 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Mặc dù Michael Jordan được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA, Olajuwon vẫn là một triển vọng nổi bật ở NBA những năm 1980.

Những người nổi tiếng tham dự trận đấu NBA All-Star lần thứ 68 - Bên trong
Michael Jordan được xếp thứ ba trong NBA Draft 1984.

Michael Jordan có thể là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA, nhưng đáng ngạc nhiên, anh ấy không phải là lựa chọn hàng đầu trong lớp dự thảo của mình. Mặt khác, một Hall of Famer khác đã về nhất chung cuộc bởi Houston Rockets – Hakeem Olajuwon.

Được đặt biệt danh là ‘Giấc mơ’ vì động tác chân uyển chuyển và những pha di chuyển trong cột dọc đáng kinh ngạc, Olajuwon là một triển vọng nổi bật ở NBA những năm 1980. Nhờ khả năng trừng phạt các đối thủ xung quanh vành đai và kiểm soát tấm kính, Houston Rockets đã tiến tới để có được ông lớn của tương lai vào đêm dự thảo.

Hakeem Olajuwon đã chơi 1238 trận trong 18 năm sự nghiệp của mình, ghi trung bình 21,8 điểm, 11,1 rebounds và 2,5 kiến ​​​​tạo mỗi trận và đạt tỷ lệ sút xa 51,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *