T2. Th10 2nd, 2023
F1

Ai là Bob Fernley? Tất cả những gì bạn cần biết về phó giám đốc trước đây của đội Force India

Bob Fernley, cựu chủ tịch một chỗ ngồi của FIA và phó giám đốc Lực lượng Ấn Độ, đã qua đời vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, ở tuổi 70. Ông là một trong những nhân vật quan trọng trong lĩnh vực đua xe Công thức 1 và đua xe thể thao. Với mối quan hệ lâu dài với đội Công thức 1 Lực lượng Ấn Độ, ông được coi là bộ mặt của đội và đảm nhận vai trò phó giám đốc. Ông đã có đóng góp quan trọng trong thành công của đội và được tôn vinh bởi các đồng nghiệp và các đội đua khác. Bob Fernley là một trong những nhân vật kiến ​​thức và đáng kính trong làng đua xe thế giới.

F1 Grand Prix Ý - Thực hành
Cựu chủ tịch một chỗ ngồi của FIA và phó giám đốc Lực lượng Ấn Độ, Bob Fernley đã qua đời (Ảnh của Mark Thompson / Getty Images)

Robert Fernley, được biết đến với cái tên Bob Fernley, qua đời vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, ở tuổi 70, sau một thời gian dài thi đấu ở Công thức 1 và đua xe thể thao. Trong mối quan hệ lâu dài của mình với đội Công thức 1 Lực lượng Ấn Độ, anh ấy thường được coi là bộ mặt của đội, giữ vai trò là phó giám đốc của họ, nhưng có trách nhiệm lớn hơn.

Bob Fernley đã gặp Vijay Mallya (người sáng lập và chủ sở hữu của đội F1 Force Indian) tại một nhà ga xe lửa vào những năm 1980. Vào thời điểm đó, anh ấy điều hành AMCO, và AMCO cần những chiếc xe F1 để đua ở Ấn Độ. Fernley và Mallya đồng ý làm việc cùng nhau, và anh ấy được cung cấp Ensign N177 để đua ở Ấn Độ. Fernley đã đi xuống Chennai cùng anh ta, nơi Mallya đã giành được giải Grand Prix Madras năm 1982 một cách ngoạn mục.

Bob Fernley đã tích cực tham gia đua xe thể thao ngay cả sau khi Mallya tự mình nghỉ thi đấu. Anh ấy đã điều hành Team Ensign, nơi Jim Crawford đã giành được Giải vô địch thế giới Công thức 1 của Anh năm cuộc đua vào năm ’82.

Sau đó, khi Vijay Mallya quyết định tiếp quản Spyker F1 và đổi tên thành đội đua Công thức 1 Force India vào năm 2008, mối quan hệ lâu dài của Fernley với F1 bắt đầu. Mặc dù anh ấy chỉ là phó giám đốc của đội, nhưng nhiều người coi anh ấy là bộ mặt của đội cùng với Mallya.

Hiệp hội IndyCar và FIA Fernley

Sau khi Lực lượng Ấn Độ được Lawrence Stroll lấy dưới biểu ngữ Racing Point vào năm 2018, anh ấy rời nhóm để làm việc cho McLaren trong dự án IndyCar của họ, cùng với Giám đốc điều hành Zak Brown. Tuy nhiên, hợp đồng của anh ấy đã không được gia hạn sau khi Fernando Alonso không đủ điều kiện tham gia Indianapolis 500 vào năm 2019.

Cuối tháng 12 năm 2020, ông được công bố là chủ tịch Ủy ban một ghế của FIA, thay thế Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành hiện tại của Liberty Media Group.


Giám đốc điều hành F1 và đồng nghiệp cũ vinh danh Bob Fernley

Giám đốc điều hành của F1, Stefano Domenicali, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Fernley sau khi biết tin ông qua đời, nói rằng ông là một phần quan trọng của Công thức 1.

Ông đã được trích dẫn như nói bởi công thức1.com:

“Tôi rất buồn khi biết tin Bob Fernley đã qua đời.

“Anh ấy là một phần không thể thiếu của Công thức 1 và tình yêu cũng như niềm đam mê của anh ấy dành cho môn thể thao này sẽ tồn tại mãi mãi. Suy nghĩ của tôi là với gia đình và bạn bè của anh ấy vào thời điểm rất buồn này.”

Aston Martin, trước đây gọi là Force India, cũng đã đưa ra một thông điệp trên mạng xã hội sau khi biết tin ông qua đời.

“Hôm nay chúng tôi rất buồn khi biết tin người bạn và cũng là đồng nghiệp cũ của chúng tôi, Bob Fernley, đã qua đời. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của anh ấy vào lúc này,” họ viết trên Twitter.

Hôm nay chúng tôi rất buồn khi biết tin người bạn và đồng nghiệp cũ của chúng tôi, Bob Fernley, đã qua đời. Suy nghĩ của chúng tôi là tất cả với gia đình và bạn bè của anh ấy vào lúc này.

Tay đua Alpine Esteban Ocon, người đua dưới ngọn cờ của Lực lượng Ấn Độ và là bạn thân của Mallya và Fernley, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với anh ấy.

Ocon cho biết, theo công thức1.com:

“Thật buồn khi biết tin Bob Fernley qua đời hôm nay. Anh ấy là một người và một nhà lãnh đạo tuyệt vời, và tôi đã may mắn được làm việc và học hỏi từ anh ấy trong suốt những ngày làm việc tại Lực lượng Ấn Độ. Xin gửi lời chia buồn và lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *