T7. Th9 23rd, 2023

“5 điều được giới thiệu trong trailer mới nhất của Amnesia The Bunker: Thiết kế, độ khó, khả năng chơi lại và nhiều hơn thế nữa”

Amnesia The Bunker là một trò chơi kinh dị sinh tồn đang được mong đợi sắp ra mắt trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X|S vào ngày 4 tháng 6 năm 2023. Lấy bối cảnh Thế chiến thứ nhất, trò chơi đưa người chơi vào vai nhân vật chính khám phá một pháo đài quân sự của Pháp. Với khả năng tiếp cận đa dạng, trò chơi sẽ đem đến cho người chơi nhiều cách tiếp cận vấn đề. Tuy nhiên, với mức độ thử thách cao và khái niệm quái vật được lấy cảm hứng từ Alien Isolation, trò chơi sẽ là một trải nghiệm kinh dị sinh tồn đầy thót tim.

Trò chơi kinh dị sinh tồn sắp tới mở rộng nhượng quyền thương mại theo nhiều cách (Hình ảnh qua Trò chơi ma sát)
Trò chơi kinh dị sinh tồn sắp tới mở rộng nhượng quyền thương mại theo nhiều cách (Hình ảnh qua Trò chơi ma sát)

Thương hiệu kinh dị sinh tồn Amnesia đã không hoạt động trong một thời gian, nhưng thời gian gián đoạn đó đã kết thúc với phần mới nhất của nó. Amnesia The Bunker thực hiện nhiều thay đổi để mở rộng và mở rộng căn cứ so với người tiền nhiệm. Theo bước chân của tác phẩm kinh điển đình đám The Dark Descent của Amnesia, phần tiếp theo hoàn toàn mới này diễn ra trong bối cảnh Thế chiến thứ nhất.

Như trong đoạn giới thiệu “ba khía cạnh chính” mới nhất của trò chơi, trưởng nhóm sáng tạo của dự án đã đề cập đến một số yếu tố.

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

da youtube

Từ khả năng tiếp cận đến lối chơi năng động, mục mới nhất này trong sê-ri Amnesia là một bước tiến lớn. Khi trò chơi sắp ra mắt, thật tốt khi biết bạn đang làm gì. Đây là tất cả những gì trailer mới nói về.


Amnesia The Bunker là mục kinh dị sinh tồn phức tạp nhất trong sê-ri cho đến nay

1) Thử nghiệm của người chơi được ưu tiên

da youtube

Các mục trước trong sê-ri phần lớn là các tựa game phiêu lưu lén lút đơn giản. Lần này, người chơi có quyền tự do tiếp cận vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Khi khám phá một pháo đài quân sự của Pháp trong Thế chiến thứ nhất, họ sẽ tìm thấy nhiều vật phẩm khác nhau, những cánh cửa bị khóa, v.v.

Khi các tương tác môi trường dựa trên vật lý quay trở lại, đoạn giới thiệu giới thiệu cách người chơi có thể tương tác với môi trường xung quanh. Với các phép thuật thiết kế được mô tả là “mô phỏng nhập vai”, một số người có thể thích tạo ra lửa để đốt cháy các thùng thuốc nổ hoặc phá ổ khóa bằng gạch. Có những ưu và nhược điểm đối với từng phong cách chơi, và một số có thể có lợi hơn những phong cách khác.


2) Những thách thức có thể chứng minh là không thể vượt qua

da youtube

Với số lượng quản lý tài nguyên có sẵn và mối đe dọa xấu xa luôn hiện hữu, rõ ràng Amnesia: The Bunker sẽ là một trò chơi đầy thử thách. Người chơi sẽ bị rình rập xung quanh các hành lang boongke bởi những con thú thù địch bí ẩn. Điều này có nghĩa là vô số cái chết đang chờ đợi họ. Điều đó có thể xảy ra khi bạn rơi vào cạm bẫy và nguy hiểm hoặc rơi vào móng vuốt của những con quái vật chết người.

Trò chơi cũng có tính năng chạy đua với thời gian nhờ quản lý máy phát điện, điều cần thiết để giữ cho đèn boongke luôn sáng. Cùng với mối đe dọa luôn hiện hữu của những con quái vật ẩn nấp khi màn đêm buông xuống, Amnesia The Bunker sẽ là một trải nghiệm thót tim.


3) Khả năng tiếp cận là chìa khóa

da youtube

Rất may, Frictional Games tin tưởng vào khả năng tiếp cận mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm. Trò chơi được thiết lập để có ba chế độ khó:

  • Dễ dàng: Đối với những người mới chơi và những người gặp khó khăn trong việc quản lý tài nguyên, trò chơi có nhiều điểm tiết kiệm hơn và các cuộc chạm trán ít gây hấn hơn
  • Điểm chung: Trải nghiệm chơi trò chơi “cân bằng” và có mục đích, sẽ tạo ra một thử thách tốt
  • Khó: Tăng thử thách với ít tài nguyên hơn, không được khuyến nghị cho trò chơi đầu tiên

Mặc dù các cài đặt này đến “khi ra mắt”, nhưng người chơi sẽ mong đợi nhiều tùy chọn hơn sau khi phát hành. Điều này được hình dung dưới dạng một thiết lập độ khó trên mức Hard, được gọi là “Sốc sốc” và một tùy chọn Custom cho phép tinh chỉnh các thông số theo ý thích của người chơi.


4) Khả năng chơi lại đảm bảo rằng các trò chơi khác nhau vẫn thú vị

da youtube

Trò chơi có một yếu tố ngẫu nhiên để đảm bảo rằng phiên của mỗi người chơi và các trò chơi tiếp theo không giống nhau. Các vị trí có thể chứa các thời điểm quan trọng, chẳng hạn như các vị trí hàng tồn kho bổ sung, đối với một số người và không có đối với những người khác. Các câu đố nhỏ cũng được đưa vào trò chơi, vì người chơi sẽ tìm thấy thẻ chó có mã để mở tủ bị khóa.

Mã này cũng được chọn ngẫu nhiên, có nghĩa là người chơi không thể hỏi người khác gợi ý về pho mát thông qua các quân cờ đã định sẵn. Điều này cũng áp dụng cho những cái bẫy và thùng mà họ sẽ gặp phải khi lẻn qua các hành lang của boongke bỏ hoang. Điều này giữ cho các kịch bản tiềm năng luôn mới mẻ và thú vị.


5) Khái niệm quái vật dường như được lấy cảm hứng từ Alien Isolation

da youtube

Alien Isolation 2014 là một trò chơi kinh dị sinh tồn đáng kinh ngạc của nhà phát triển Creative Assembly. Cao trào là một kẻ thù Xenomorph thông minh cố gắng săn lùng nhân vật chính Amanda Ripley khi cô ấy cố gắng trốn thoát khỏi trạm vũ trụ. Người ngoài hành tinh tự hào về trí thông minh nhân tạo chủ động phản ứng với hành động của người chơi thay vì tuân theo một kịch bản chung.

Bunker Monster Amnesia hoạt động theo cách tương tự. Ví dụ: nó sẽ phản ứng với việc sử dụng đèn pin ồn ào hoặc trục trặc phát nổ mà người chơi thường sử dụng và sinh ra tương ứng. Những yếu tố năng động này sẽ giữ cho adrenaline được bơm trong suốt trải nghiệm kinh dị sinh tồn.


Amnesia The Bunker được ấn định phát hành vào ngày 4 tháng 6 năm 2023 trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X|S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *