T4. Th12 6th, 2023

“5 công thức nấu ăn đơn giản trong trò chơi The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom”

Trong The Legend of Zelda Tears of The Kingdom, công thức nấu ăn là ưu tiên hàng đầu để kích thích vị giác của bạn và cải thiện khả năng chiến đấu của Link. Từ các món hải sản đến ớt cay, các món ăn này có thể tăng cường sức khỏe, sức chịu đựng, sức mạnh tấn công và độ bền phòng thủ của Link. Những nguyên liệu để nấu ăn có thể được tìm thấy trong môi trường hoặc từ vật phẩm rơi ra sau khi đánh bại kẻ thù. Năm công thức nấu ăn dễ nấu bao gồm Menuiére cá hồi, món hầm hải sản thơm và cơm nắm chống lại bóng tối. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và thử nấu các món ăn này để có lợi thế trong trận chiến hoặc khám phá bản đồ.

Năm công thức nấu ăn dễ dàng trong The Legend of Zelda Tears of The Kingdom (Hình ảnh qua Sportskeeda)
Năm công thức nấu ăn dễ dàng trong The Legend of Zelda Tears of The Kingdom (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Công thức nấu ăn là ưu tiên hàng đầu trong Tears of The Kingdom. Cũng giống như phần trước, phần mới này có mọi thứ và hơn thế nữa để kích thích vị giác của bạn. Món ăn này hoạt động giống như một kẻ lập dị, và việc lưu nó sẽ rất hữu ích trong trận chiến hoặc khám phá bản đồ. Hầu hết các vật liệu có thể được tìm thấy trong môi trường, trong khi những vật liệu khác có thể thu được từ vật phẩm rơi ra sau khi đánh bại nhiều kẻ thù khác nhau.

Ngoài việc cung cấp khả năng tăng cường và phục hồi sức khỏe cơ bản, các công thức nấu ăn khác nhau còn có các chức năng riêng biệt. Sức chịu đựng của Link, sức mạnh tấn công, độ bền phòng thủ, khả năng chống chọi với khí hậu và nhiều thứ khác có thể được cải thiện thông qua các công thức nấu ăn được cung cấp trong trò chơi.

Vì vậy, đây là năm công thức nấu ăn dễ nấu mà bạn có thể thử trong Tears of The Kingdom.


Menuiére cá hồi, món hầm hải sản thơm và ba công thức nấu ăn hữu ích khác trong The Legend of Zelda Tears of The Kingdom

Bạn có thể nấu các công thức nấu ăn trong Tears of The Kingdom bằng cách chọn các nguyên liệu từ Kho của Link và ném chúng vào nồi nấu. Nếu bạn có thể mua Nồi di động Zonai, bạn có thể nấu ăn khi đang di chuyển. Nguyên liệu nấu ăn làm tăng hiệu quả của chúng và có thể tạo ra một số kết quả thú vị.


1) Menuiére cá hồi thơm ngon

da youtube

thành phần:

 • Tabantha lúa mì
 • cá hồi ngon
 • bơ dê

Món hải sản xa hoa này cần ba nguyên liệu đơn giản để nấu và mang lại nhiều lợi ích. Tiêu thụ bữa ăn này sẽ khôi phục bình chứa trái tim chính của bạn (hiển thị màu đỏ). Nó cũng cung cấp cho Liên kết một hộp chứa trái tim bổ sung (hiển thị màu vàng) trong một khoảng thời gian tạm thời.

Do đó, món ăn này đặc biệt hiệu quả trong các trận chiến khi bạn cần tăng cường sức khỏe nhanh chóng để hạ gục kẻ thù. Bạn có thể nuôi Cá hồi thịnh soạn ở vùng biển phía tây của bản đồ. Hãy nấu một số món này trước và chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào trận chiến.


2) Hải sản hầm thơm

da youtube

thành phần:

 • bất kỳ cá
 • Istanbul
 • lọ dầu

Món hầm hải sản thơm có thể được nấu từ bất kỳ loại cá nào bạn có thể nuôi trong Tears of The Kingdom. Ngoài ra, Stambulb và Oil Jars cũng là những vật phẩm khá phổ biến trong trò chơi. Bạn có thể tìm thấy Stambulbs trong các khu rừng của Hyrule, trong khi Oil Jars có thể được mua từ những người bán hàng trong các khu định cư như làng Rito.

Nước sắc không chỉ giúp phục hồi sức khỏe khi uống mà còn tăng sức chịu đựng. Món ăn này rất hữu ích khi tránh mob hoặc trong các phiên parkour kéo dài. Chuẩn bị sẵn món ăn này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong tình huống nguy cấp này.


3) Bít tết ớt cay

da youtube

thành phần:

 • thịt bất kỳ
 • Ớt

Chỉ có hai thành phần là cần thiết cho món ăn này. Đúng như tên gọi, Pepper Steak có vị cay và giúp Link có khả năng chống lạnh bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể của anh ấy. Spicy Pepper Steak đặc biệt hữu ích khi đến những nơi lạnh giá như Sky Islands để thực hiện nhiệm vụ Wind Temple.

Đối với nguyên liệu, bạn có thể sử dụng bất cứ loại thịt nào bạn có, trong khi hạt tiêu là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất ở Hyrule. Ớt cay cũng có tác dụng chữa bệnh giúp phục hồi một số điểm sức khỏe khi ăn.


4) Chilly Elixir – Blue Butterfly + Monster Part – Chịu nhiệt

da youtube

thành phần:

 • người phụ nữ mát mẻ
 • cánh bướm mùa đông
 • Bất kỳ phần nào của Monster

Nếu bạn đã chiến đấu với quái vật và đã thu thập được một số bộ phận, đây là một cách để sử dụng chúng hiệu quả. Thêm một số bộ phận của quái vật với các nguyên liệu khác để nấu Chilly Elixir. Cả Cold Damer và Winterwing Butterfly đều có khả năng chịu nhiệt.

Điều này giúp Link không bị quá nóng và mất sức chịu đựng. Nó là một trong những cải tiến về khí hậu trong Tears of The Kingdom và có thể được sử dụng để di chuyển đến các điểm nóng trên bản đồ. Đó là một công thức tuyệt vời để có trong kho của bạn vì nó có thời gian tác dụng lâu dài.


5) Cơm nắm bóng tối – Dark Lumps + Rice – Chống lại bóng tối

da youtube

thành phần:

 • đốm đen
 • đá muối
 • gạo hylian

Trong Tears of the Kingdom, sát thương của Gloom khá ghê gớm đối với Link khi nó phá hủy hộp chứa trái tim và ngăn không cho nó làm đầy lại. Do đó, khả năng chống lại bóng tối là một phần quan trọng của hoạt động khám phá. Dark Rice Ball sử dụng Dark Clumps có thể ngăn sát thương Gloom.

Ngoài ra, Hylian Rice hỗ trợ tái tạo sức khỏe, cho phép Liên kết nạp đầy một số hộp chứa trái tim đã cạn kiệt. Ngoài việc sử dụng bộ Depths Armor, công thức kháng Gloom là hoàn hảo để giữ cho Link an toàn khỏi Gloom.


Đây là một số công thức nấu ăn đơn giản nhất trong Tears of The Kingdom. Các thành phần rất dễ tìm, ngay cả trong nhiệm vụ ban đầu. Tiếp tục khám phá nhiều công thức nấu ăn hơn khi bạn tiến bộ trong trò chơi, vì tác dụng của chúng rất hữu ích cho mọi loại thử thách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *