T2. Th9 25th, 2023
F1

Sergio Perez đã trải qua một kỳ thi vòng loại đầy bất ngờ tại Giải F1 Áo GP 2023. Lần thứ tư liên tiếp, tay đua người Mexico không lọt vào top 10. Lý do chủ yếu là do Perez không thể giữ xe của mình trong vạch trắng của Red Bull Ring. Anh đã mất vòng đua sau khi đi chệch đường đua ở lượt thứ 10. Perez cũng đề cập đến việc bị Alex Albon chặn trong vòng đua đó. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ không tin vào lý do này và cho rằng Perez đã không thể lái xe đúng cách. Helmut Marko, người quản lý của Red Bull, đã kêu gọi Perez cải thiện thành tích của mình và không mơ về danh hiệu thế giới.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Sergio Perez chuẩn bị lái xe trong vòng loại trước Giải Grand Prix Áo F1 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Sergio Perez đã có một kỳ thi vòng loại đầy bất ngờ tại Giải F1 Áo GP 2023. Lần thứ tư liên tiếp, tay đua người Mexico không lọt vào top 10.

Lần này, chủ yếu là do Perez không thể giữ chiếc xe của mình giữa vạch trắng của Red Bull Ring. Ở vòng đua đẩy cuối cùng của anh ấy trong Quý 2, tay vợt người Mexico đã hơi chệch khỏi đường đua ở lượt thứ 10, điều này đã kích hoạt quy tắc giới hạn của đường đua và khiến anh ấy mất vòng đua.

Sau phần thi vòng loại, anh ấy cũng đề cập đến việc anh ấy đã bị Alex Albon giữ ở vòng đua đó như thế nào, điều này cũng góp phần khiến anh ấy không đạt được vòng đua mà lẽ ra anh ấy phải có.

Anh ấy nói (thông qua RaceFans):

“Tôi đang ở một vòng đua tốt, nhưng đột nhiên ở vòng cuối cùng, tôi tìm thấy Albon và tôi đã đi thẳng. Tôi nghĩ rằng tôi đã mất một phần mười số tiền đó hoặc hơn chỉ bằng cách đi thẳng, nhưng người quản lý đã không nghĩ rằng tôi đã bị chặn. Ở đó rất nhiều thứ tôi có thể kiểm soát và thật không may, cái này, bạn đã hoàn thành một vòng đua tốt rồi đột nhiên bạn bị chặn và bạn bị phạt, tôi nghĩ hệ thống đã sai.”

🗣️ | Checo nói rằng “hệ thống đã sai” khi anh ấy đổ lỗi cho việc bị loại ở Quý 2 của mình là do Albon chặn lại “Ở vòng đua cuối cùng của tôi, tôi đã tìm thấy Albon và tôi tiếp tục đi. Tôi nghĩ rằng tôi đã mất một phần mười hoặc hơn thế chỉ bằng cách đi thẳng, nhưng người quản lý đã không cho rằng tôi đã bị chặn.”

Khi tuyên bố này lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội, một số người hâm mộ đã không tin vào lý do anh ấy không lọt vào top 10.

Hầu hết mọi bình luận trên một dòng tweet nhất định đều yêu cầu Sergio Perez đừng bào chữa và không đồng ý với việc Alex Albon chặn anh ta. Thay vào đó, họ nhấn mạnh hơn vào thực tế là Checo đã không thể lái một vòng sạch ngay cả sau ba lần thử.

Dưới đây là một số phản ứng:

“Meh, lý do nhàm chán.”

@RBR_Daily Lý do gần như nhàm chán

@RBR_Daily anh ơi có 3 lần thử 💀

“Không cần đâu, hầu như mỗi lần bạn thực hiện một vòng, bạn đều chạy rộng ra. Lẽ ra bạn có thể đi đến khúc cua cuối cùng một cách rất bình tĩnh, có thể đã mất một vài phần mười ở đó. Tốt hơn là bị xóa một vòng.”

@RBR_Daily không có blud, bạn chạy rộng gần như mỗi khi bạn thực hiện một lượt. chỉ có thể đi góc cuối cùng một cách rất bình tĩnh, có thể để mất vài phần mười ở đó. Tốt hơn là xóa các vòng.

@RBR_Daily Mất một phần mười cũng không sao nếu bạn không thể giữ nó trong vạch trắng của một người bạn

@RBR_Daily Ai đó nên nói checo chạy rộng không liên quan gì đến Alex

@RBR_Daily Và anh ấy đã có 3 lần thử trong Q2, và trong tất cả các lần đó, anh ấy đã đi sai giới hạn, làm ơn Sergio, không có lời bào chữa nào

@RBR_Daily Nó vẫn không thành vấn đề vì giới hạn đường đua vẫn được áp dụng cho vòng đó

@RBR_Daily Không thực hiện được 4 vòng trong 2 phiên pan, chỉ trách Albon….. smh🤦‍♂️

“Thật không may, tôi nghĩ rằng thời gian của anh ấy tại Red Bull sắp kết thúc!”

@RBR_Daily Thật không may, tôi nghĩ rằng thời gian của anh ấy tại Red Bull sắp kết thúc!


Người quản lý nhiệm vụ của Red Bull kêu gọi Sergio Perez “bước lên và thực hiện”

Helmut Marko, tiền bối của Red Bull, gần đây đã nói về Sergio Perez và việc tay đua người Mexico cần phải cúi đầu và cải thiện thành tích của anh ấy trong mùa giải F1 2023. Mặc dù tay đua người Mexico đã khởi đầu mùa giải với phong độ cao, nhưng anh ấy dần đánh mất phong độ sau Miami GP và đã hoạt động kém kể từ đó.

Trong khi nói chuyện với Truyền thông Áo, Marko đã đề nghị Checo đến và biểu diễn. Thậm chí, công khai nhưng gián tiếp yêu cầu anh thôi mơ vô địch.

“Perez đã có một số cuộc đua rất tốt nhưng cũng có một số cuộc đua rất tệ. Anh ấy cần phải cải thiện và thể hiện tốt nhất có thể. Không cần phải mơ về danh hiệu thế giới,” Marko nói.

🗣️ | Helmut Marko”Rất nhiều thứ đã bị đưa ra ngoài ngữ cảnh. Daniel Ricciardo có thể đã lái một số bài kiểm tra, nhưng điều đó không liên quan nhiều đến khía cạnh thể thao. Perez đã có một số cuộc đua rất tốt nhưng cũng có một số cuộc đua rất tệ. Anh ấy phải bước lên và biểu diễn tốt nhất có thể.” https://t.co/PNaeFvcoGL

Tuyên bố của Helmut Marko được đưa ra trước khi Sergio Perez bị loại sau quý 2 tại GP Áo. Có thể nói rằng tiền bối của Red Bull sẽ không quá vui sau màn trình diễn mờ nhạt của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *