T2. Th10 2nd, 2023
F1

“2023 F1 GP Tây Ban Nha: Những bài học quan trọng trong FP1 khi Max Verstappen dẫn đầu bảng xếp hạng”

F1 Grand Prix Tây Ban Nha 2023 đã bắt đầu và phiên đầu tiên đã kết thúc với sự dẫn đầu của Red Bull khi Max Verstappen chiếm vị trí đầu tiên và Sergio Perez đứng thứ hai. Tuy nhiên, Esteban Ocon của Alpine đứng thứ ba, khiến nhiều người ngạc nhiên. Điều thú vị là đội Alpine đã tuyên bố rằng họ có thể chiến đấu để lọt vào top 4 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Bố cục mới cũng là thử thách nghiêm trọng đối với tất cả mọi người và giải đua sẽ được diễn ra vào thời điểm tốt nhất để mang lại cơ hội cho các tân binh và những chiếc xe đã cải thiện đáng kể như AlphaTauri.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
F1 Grand Prix Tây Ban Nha – Thực hành

2023 F1 Spanish GP FP1 kết thúc với tỷ số ‘1-2’ quen thuộc của Red Bull. Max Verstappen dẫn đầu bảng thời gian với Sergio Perez ở P2. Khá ngạc nhiên khi thấy Esteban Ocon ở P3 trên chiếc Alpine của anh ấy trong khi Nyck de Vries ở P4 trên chiếc AlphaTauri của anh ấy.

Trong một phiên mà hầu hết mọi đội đều thử một thứ gì đó mới trên ô tô, chúng tôi có Fernando Alonso được yêu thích nhất ở nhà ở P6 và Carlos Sainz ở P9.

Mặc dù bảng thời gian có thể không có ý nghĩa vào lúc này vì nhóm đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng chúng ta hãy xem một số bài học quan trọng từ phiên này.

🏁 PHÂN LOẠI FP1 🏁Red Bull dẫn đầu phiên mở cửa cuối tuần, theo sau là Esteban Ocon #Tây Ban NhaGP #F1

#1 Sự kết hợp giữa Red Bull-Max Verstappen có vẻ bất khả chiến bại ở GP Tây Ban Nha

Sự kết hợp Red Bull-Max Verstappen có vẻ không thể đánh bại vào lúc này vì F1 đã rời xa hầu hết các vòng đua đường phố vào đầu mùa giải.

Có vẻ như khi chúng ta tiến đến chặng đua thứ sáu của mùa giải, Verstappen đã hiểu được nhu cầu của chiếc xe và thực sự bắt đầu căng chân trước Sergio Perez.

Một khoảng cách tiếp tục gia tăng trong suốt phiên giao dịch đã được làm sáng tỏ gần tám phần mười giây khi cờ ca rô. Điều khó chịu hơn cần lưu ý ở đây là Verstappen thậm chí còn chưa bắt đầu đẩy xe.

Đó là một vòng đấu rất suôn sẻ từ anh ấy, nơi anh ấy vẫn chưa vượt qua ranh giới. Sau 2023 F1 Spanish GP FP1, mặc dù có thể còn hơi sớm để nói điều này nhưng Verstappen có vẻ được yêu thích hơn so với lúc đầu.


#2 Cuộc chiến giành vị trí thứ hai nhanh nhất có thể rất thú vị

Với việc Red Bull chỉ chạy các mục yêu thích ở giai đoạn này, cuộc chiến giành chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới có thể rất thú vị.

Thời gian vòng đua của Alpine trên lốp mềm khá thú vị khi đội bước vào cuối tuần 2023 F1 Tây Ban Nha trên bục vinh quang. Không chỉ vậy, đội đã tuyên bố rằng họ có thể chiến đấu để lọt vào top 4 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Mặc dù rất khó để nói điều gì sẽ xảy ra, nhưng chắc chắn có những dấu hiệu cho thấy Aston Martin, Ferrari và Mercedes có thể sánh ngang nhau trong 2023 F1 Spanish GP.

Nếu Alpine có thể tham gia trận chiến thì mọi thứ có thể còn thú vị hơn trong cuộc chiến giành vị trí thứ ba trên bục vinh quang.


#3 Bố cục mới chắc chắn khó hơn

Bố cục mới và bắn súng cao su qua góc cuối cùng là một thử thách nghiêm trọng đối với tất cả mọi người. Những chiếc xe chất đầy như bất cứ thứ gì trong góc đó và điều đó đã khiến một số chiếc xe bị nảy lên.

Tuy nhiên, điều khiến tất cả trở nên thú vị là thử thách mới cũng đồng nghĩa với việc các tay đua phải cẩn thận hơn trong cuộc đua.

Một sai lầm trong khu vực đó và người lái xe phía sau sẽ có một đoạn thẳng lớn và DRS để vượt qua được thực hiện.

So với bố cục trước đó với khu vực cuối cùng khá thiếu thẩm mỹ, bố cục này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với tất cả những người tham gia.


#4 Người mới bắt đầu rất vui khi trở lại đúng hướng

Nhìn vào bảng chấm công, chúng ta thấy Nyck de Vries nhanh hơn Yuki Tsunoda trong AlphaTauri, tương tự như vậy, chúng ta thấy Logan Sargeant nhanh hơn Alex Albon.

F1 Spanish GP 2023 diễn ra vào thời điểm không thể tốt hơn vì nó đã mang đến cho các tân binh cơ hội đua trên đường đua mà họ quen thuộc.

Đôi khi người ta đánh giá thấp mức độ thách thức đối với một tay đua khi đến với F1 và đua trên đường đua mà anh ta chưa có kinh nghiệm.

Không chỉ vậy, còn có những kỳ vọng để thực hiện ở mức rất cao. Đua ở những đường đua mà họ không đạt được số dặm có thể khá khó khăn và các tân binh sẽ thở phào nhẹ nhõm để đua ở giải GP Tây Ban Nha 2023 F1 rất dễ nhận biết vào cuối tuần này.


#5 AlphaTauri có vẻ rất nhanh

AlphaTauri đã cho thấy sự cải thiện đáng kể trong mùa giải này so với khi bắt đầu mùa giải với tư cách là chiếc xe chậm nhất.

Nhìn vào bảng thời gian và thấy De Vries lọt vào top 5 là một điều bất ngờ nhưng đó cũng là kết quả của sự cải tiến liên tục mà cả đội đã cùng nhau thực hiện.

Trong một vài cuộc đua gần đây, chiếc xe đã đạt được những bước tiến và thời gian ở FP1 có thể có nghĩa là chắc chắn sẽ có điểm vào cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *