T2. Th10 2nd, 2023
F1

2023 F1 Austrian GP FP1: Kết quả đầy đủ và điểm nhấn chính

Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại Phiên 2023 F1 Áo GP FP1 đã kết thúc với việc Max Verstappen thiết lập thời gian vòng đua nhanh hơn một phần tư giây so với bất kỳ ai khác trên lưới. Để làm nổi bật thêm sự thống trị của tay đua Red Bull so với phần còn lại, thời gian vòng đua của anh ấy là trên lốp trung bình so với những người khác đã thực hiện thời gian vòng đua của họ trên lốp mềm.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

Phiên 2023 F1 Áo GP FP1 đã kết thúc với việc Max Verstappen thiết lập thời gian vòng đua nhanh hơn một phần tư giây so với bất kỳ ai khác trên lưới.

Để làm nổi bật thêm sự thống trị của tay đua Red Bull so với phần còn lại, thời gian vòng đua của anh ấy là trên lốp trung bình so với những người khác đã thực hiện thời gian vòng đua của họ trên lốp mềm. Theo sau Verstappen là Carlos Sainz ở P2 và Charles Leclerc ở P3 khi Ferrari cũng cho thấy tốc độ đầy hứa hẹn.

Phải nói rằng, chỉ với một giờ tập chạy trong gương chiếu hậu, chúng ta đã học được gì khi bước vào vòng loại đầu tiên? Hãy xem nào.


2023 F1 Áo GP FP1: Chúng ta đã học được gì?

#1 Red Bull và Max Verstappen nằm ngoài phần còn lại của lĩnh vực này

Mặc dù các dấu hiệu đã có từ đầu phiên, nhưng đến cuối phiên, mọi thứ mới trở nên rõ ràng rằng Red Bull và Max Verstappen đã nắm giữ tất cả các quân cờ cho Giải GP Áo F1 2023. Các đội và tay đua đã chạy hỗn hợp lốp cứng hơn một bước và duy trì tính cạnh tranh trong suốt chặng đường phiên họp.

Tuy nhiên, dấu chấm than trong tất cả những điều này là vòng đua của Verstappen trong giai đoạn hấp hối của phiên. Chạy nhanh hơn gần 1/4 giây so với Ferrari của Sainz trên địa hình khó khăn hơn chỉ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đội có thể không vượt qua được bất kỳ khó khăn nào trừ khi thời tiết cản trở kế hoạch.


#2 Thật khó để vẽ nên một bức tranh rõ ràng về bầy đuổi theo

Xếp sau Red Bull, Mercedes trong tay Lewis Hamilton, Aston Martin với Fernando Alonso và Ferrari đều tỏ ra cân bằng. Có vẻ như không có nhà lãnh đạo cuối cùng trong số ba đội này vào lúc này. Điều thú vị là khoảng thời gian tương đối dài trên lốp cứng của Charles Leclerc trong hơn 20 vòng đua, điều này cho thấy anh ấy đã sắp xếp thời gian ổn định và tập trung vào tốc độ cuộc đua.

Mặc dù tốc độ của một vòng đua có thể phụ thuộc vào người lái xe, nhưng có nhiều thứ hơn là bắt mắt vào lúc này. Tốc độ cuộc đua là một dấu hỏi, cũng như cách chiếc xe phản ứng với thời tiết ẩm ướt. Vẫn còn nhiều dấu hỏi tại GP Áo F1 2023 từ P2 đến P4 theo thứ tự xuất sắc khi Max Verstappen tiếp tục thống trị.


#3 Haas có thể gặp khó khăn vào cuối tuần này

Haas có xu hướng thi đấu tốt tại F1 GP của Áo. Đội đã có một số kết quả rất ấn tượng trên đường đua trong những năm gần đây, nhưng lần này, họ có thể gặp khó khăn một chút. Điều đáng ngạc nhiên khi theo dõi là ngôi sao vòng loại của đội, Nico Hulkenberg, đang cố gắng hoàn thành các vòng đua mạnh mẽ ngay cả khi lốp mềm.

Đội có thể dựa vào thời tiết để giúp xoay chuyển tình thế, vì thời tiết khô hạn đang diễn ra có vẻ không mấy ấn tượng đối với các đơn vị Mỹ.


#4 Williams mạnh mẽ trở lại

Williams sẽ tham dự 2023 Áo F1 GP nhờ kết quả tốt nhất của họ ở Canada. Các đội này có xu hướng hoạt động tốt trong các kiểu bố trí đường đua trong đó việc thiết lập lực xuống thấp là chìa khóa để giảm thời gian vòng đua. Trong buổi thực hành đầu tiên, rõ ràng là cả Alex Albon và Logan Sargeant đều tiếp tục kéo dài thời gian chạy vòng trong khu vực đầu tiên.

Tất nhiên, có những phần của đường đua phù hợp với Williams; đội sẽ hy vọng khai thác được nhiều nhất có thể vào cuối tuần này.


#5 Bản nâng cấp của McLaren khiến đội ngựa đen tại Áo F1 GP 2023

McLaren đã mang phần đầu tiên của dự án nâng cấp lớn của mình đến Giải đua F1 GP Áo năm 2023, và mặc dù nó trông rất ấn tượng trên lý thuyết, nhưng thời gian vòng đua vẫn còn là một dấu hỏi. Cả Piastri và Norris đều trông ổn khi tổng hợp thời gian vòng đua quanh vòng đua Red Bull, nhưng câu hỏi vẫn là chiếc xe này sẽ hoạt động như thế nào khi nhiệt độ tăng cao?

Liệu họ có thể bắt đầu tiếp cận mặt trận tiền vệ về phía Alpine? Họ có thể có một tốc độ cuộc đua bằng cách nào đó đã rời bỏ người lái xe gần đây? Chắc chắn có những dấu hỏi mà nhóm sẽ tìm kiếm câu trả lời. Cuối tuần chạy nước rút vừa qua đã được đền đáp xứng đáng cho đội và có hy vọng rằng điều gì đó tương tự cũng có thể diễn ra vào khoảng thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *